Kinh nghiệm

Rủ nhau khám phá Hà Tiên – vùng đất đẹp miên man cuối Tây Nam

Hà Tiên là một thị xã nhỏ nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Phía Bắc giáp Campuchia, phía Đông và Nam giáp huyện Kiên Lương, phía Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 22 km.

Cảnh đẹp Hà Tiên đã được nhà thơ Mạc Thiên Tứ miêu tả một cách sinh động trong bài “Hà Tiên thập vịnh” khiến ai đọc qua cũng không khỏi nao lòng. Du lịch hà tiên ngay lập tức. Vậy có gì mà mảnh đất cuối Tây Nam Bộ này lại thu hút mọi người đến vậy? Hãy cùng Vietnam Booking điểm qua 7 điểm đến hấp dẫn nhất Hà Tiên.


Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng là một thắng cảnh nằm gần biên giới Việt Nam – Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên đi theo quốc lộ 80 đến gần Thạch Động (khoảng 7km) rẽ phải đi khoảng 2,5km là đến núi Đá Dựng.


Du lịch hà tiên


Để chinh phục núi Đá Dựng, du khách cần có sức bền và sự kiên nhẫn – Ảnh: Internet

Đây là một ngọn núi đá vôi cao khoảng 100 mét. Nhìn từ xa, dáng núi giống như một hình thang cân nên người dân gọi là núi Đá Dựng. Để khám phá và chinh phục ngọn núi này, đòi hỏi du khách phải có sức bền và sự chăm chỉ. Vì đường vào hang trên núi gần như thẳng đứng, có đoạn như rơi xuống vách núi, quanh co và cũng có đoạn bạn phải chui qua hang vì chỉ có một người đi qua.


Thạch Đồng

Thạch Động hay còn gọi là Thạch Động, là một trong 10 thắng cảnh đẹp nhất vùng Hà Tiên xưa. Thạch Động thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên. Từ trung tâm thị trấn, bạn đi theo con đường nhựa về hướng biên giới Tây Nam khoảng 3km sẽ gặp thắng cảnh này. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng, đặc biệt là những sóc Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi.


Lăng Mạc Cửu

Mạc Cửu là người có công khai phá đất Hà Tiên xưa. Từ một bãi đất hoang, không người ở sau mấy năm, anh đã biến nó thành một phố chợ sầm uất người mua kẻ bán, trên bến dưới thuyền vô cùng nhộn nhịp.

Để tưởng nhớ công ơn của ông, khi ông mất, người dân đã xây dựng lăng và đền thờ. Lăng Mạc Cửu hay còn gọi là Trung Nghĩa Đường hay Miếu Ông Linh nằm dưới chân núi Bình San. Lăng Mạc Cửu là một quần thể kiến ​​trúc bao gồm các đền, lăng của dòng họ Mạc từ dưới lên trên đỉnh núi.


Đặt tour du lịch hà tiên


Lăng Mạc Cửu, nơi thờ người có công khai phá vùng đất Hà Tiên – Ảnh sưu tầm

Dù đã trải qua gần 300 năm nhưng ngôi chùa cũng như các khu lăng tẩm vẫn giữ được kiến ​​trúc ban đầu. Ngày nay, đây là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan khi du lịch trong nước đến Hà Tiên.


Bãi biển Mũi Nai

Mũi Nai là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Hà Tiên. Tuy nước không trong xanh và cát không trắng như các bãi biển miền Trung nhưng biển rất êm, ít sóng. Mũi Nai có hai bãi biển lớn là bãi Nồm và bãi Bàng. Nếu như bãi Nò nằm ngay cạnh làng chài với đông đúc nhà dân thì bãi Bàng lại được du khách yêu thích bởi độ dốc cát thoai thoải, vào mùa nắng biển không khác gì hồ.


Cẩm nang du lịch hà tiên


Bãi biển Mũi Nai nổi tiếng với bãi cát màu muối mè – Ảnh sưu tầm


Đầm Đông Hồ

Đây cũng là một địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch giá rẻ đến Hà Tiên. Đầm Đông Hồ rộng khoảng 1.047 ha, là nơi hợp lưu giữa kênh Vĩnh Tế và sông Giang Thành trước khi đổ ra vịnh Thái Lan. Nếu đúng theo cấu tạo địa lý thì nơi đây được gọi là đầm, nhưng người xưa gọi là hồ. Đến đây vào buổi sáng hoặc buổi chiều để ngắm cảnh thì còn gì tuyệt vời hơn thế này.


Kinh nghiệm du lịch hà tiên


Hoàng hôn rực rỡ trên đầm Đông Hồ – Ảnh sưu tầm


Núi Tô Châu

Nằm ở phía Tây đầm Đông Hồ, thuộc phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên. Núi Tô Châu bao gồm hai ngọn núi lớn là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Tại sao với Tiêu Tô Châu, Đại Sư Châu tuy cao hơn, nhưng xét về nhan sắc thì có lẽ khiêm tốn hơn. Nằm sát đầm Đông Hồ, Tiêu Tô Châu lúc nào cũng như đang soi mình vào dòng nước mênh mông và sâu thẳm làm nên nét duyên dáng. Trên đỉnh Tiêu Tô Châu cũng có nhiều ngôi chùa ẩn hiện dưới tán cây um tùm. Đứng từ trên cao, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Hà Tiên giữa mây và biển.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button