Kinh nghiệm

Sự thật về việc đi tour du lịch Campuchia không cần passport


Campuchia thường là lựa chọn ưu tiên của nhiều người Việt Nam khi muốn đi du lịch nước ngoài, bởi lợi thế về vị trí địa lý cũng như chi phí đi lại thấp. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ thắc mắc đi du lịch Campuchia không cần hộ chiếu có đúng không? Vietnam Booking sẽ giúp bạn biết sự thật về điều này.

Hộ chiếu là một loại giấy tờ cho phép công dân của một quốc gia xuất cảnh và nhập cảnh vào quốc gia này. Hộ chiếu có tác dụng giống như chứng minh nhân dân, giúp bạn chứng minh nhân dân. Hộ chiếu được cung cấp bởi chính phủ của quốc gia đó và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời hạn hiệu lực, bạn cần gia hạn hộ chiếu nếu muốn xuất cảnh, hoặc gia hạn visa nếu đang ở nước ngoài (nếu có).


hộ chiếu đi du lịch nước ngoài


Cần phải có hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Có ba loại hộ chiếu: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Trong đó, hộ chiếu phổ thông sẽ được cấp cho người dân thường, và hai loại sau sẽ dành cho cán bộ, nhân viên chính phủ và các nhà ngoại giao của Việt Nam. Vì vậy, mang theo hộ chiếu của bạn khi đi du lịch đi du lịch chắc chắn.


Hộ chiếu chính thức


Có hai loại hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ dành cho công dân Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Là một thành viên của ASEAN, người Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Campuchia với thời gian lưu trú dưới 30 ngày, trong khi các nước khác – không phải thành viên ASEAN phải làm như vậy. Phí làm visa khoảng 20-30USD tùy quốc gia. Tuy nhiên, hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng khi du lịch nước ngoàikể cả Du lịch campuchia. Đó là lý do tại sao, Du lịch Campuchia không cần hộ chiếu Điều đó không chính xác!


Du lịch Campuchia không cần hộ chiếu


Không cần thị thực, nhưng bạn phải xuất trình hộ chiếu khi nhập cảnh vào Campuchia. (Ảnh: Internet)

Sau khi trả lời câu hỏi:Bạn cần hộ chiếu để đi du lịch Campuchia?? ”, Vietnam Booking xin cung cấp một số thông tin hữu ích xung quanh vấn đề làm hộ chiếu. Khi xin cấp hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:


Du lịch campuchia


Sở hữu hộ chiếu giúp chuyến du lịch Campuchia của bạn trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Internet)

Thông thường, bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới chậm nhất là 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, không kể ngày lễ. Đối với trường hợp đổi, cấp lại hộ chiếu cũng được áp dụng thời gian tương tự. Do đó, trước khi bắt đầu Tour du lịch campuchiabạn nên chuẩn bị hộ chiếu để chuyến đi được thuận lợi hơn nhé!

Lệ phí làm hộ chiếu thống nhất toàn quốc là 200.000 đồng khi làm thủ tục. Bạn sẽ thanh toán lệ phí cùng lúc nộp đơn và nhận biên lai. Vui lòng giữ lại biên lai này để nhận hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an địa phương nếu kết quả thuận lợi!


làm hộ chiếu đi du lịch Campuchia


Giữ lại biên lai để bạn có thể lấy hộ chiếu của mình. (Ảnh: Internet)

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện đã triển khai việc làm hộ chiếu trực tuyến. Bạn chỉ cần ở nhà, nộp hồ sơ qua cổng và chờ kết quả làm hộ chiếu. Một số cửa khẩu tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia có chính sách Du lịch Campuchia không cần hộ chiếu. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho những trường hợp lưu trú ngắn hạn, và bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tại cửa khẩu.


Tờ khai điện tử làm hộ chiếu


Tờ khai điện tử giúp bạn làm hộ chiếu tại nhà. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp nhập cảnh tiếp tục sang nước thứ ba, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chi tiết và cụ thể, đặc biệt là kế hoạch du lịch bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích du lịch của mình. Nếu bạn mang theo tiền mặt dưới 3.000 USD thì không cần khai báo trên tờ khai Hải quan.


Xem thêm:


>>>>> Tour du lịch thái lan campuchia 5 ngày 4 đêm

Trên đây, Vietnam Booking đã trình bày những thông tin khá chi tiết về sự thật của Du lịch Campuchia không cần hộ chiếu. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào về Tour du lịch campuchiabạn có thể liên hệ tổng đài 1900 3398 để được giải đáp và hướng dẫn viên nhanh nhất.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button