Kinh nghiệm

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cần Thơ


Cần Thơ là quê hương của văn hóa sông nước, nơi có những con phố nhộn nhịp bên sông ngày đêm, là trung tâm văn hóa, kinh tế, du lịch trọng điểm của miền Tây. Ở Cần Thơ, cuộc sống của người dân luôn diễn ra nhẹ nhàng, nhân hậu như hình ảnh những dòng sông chở nặng phù sa, những con thuyền nhỏ lênh đênh trên sóng mang theo bao ước mơ về một cuộc sống no đủ. đầy ấm áp, những câu hò ngẫu hứng hay những đêm trăng chèo thuyền trên những con kênh nhỏ. Do đó, khi du khách đến với Du lịch cần thơ Vào bất cứ thời điểm nào, mùa nào, người ta cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây.


Du lịch Cần Thơ nên đi vào mùa nào?


Khí hậu miền Tây thường không phân hóa thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt như miền Bắc mà giống như Sài Gòn, Cần Thơ cũng chỉ có khái niệm hai mùa mưa và khô. Tuy nhiên, một trong những mùa đáng nhớ nhất của các tỉnh du lịch miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ là mùa nước nổi.


Cách tốt nhất để đi du lịch là gì?


Đây được coi là mùa đẹp nhất ở các tỉnh miền Tây, khi những cơn mưa dai dẳng tràn ngập cánh đồng miền Tây, là thời điểm sinh trưởng và phát triển của hoa sen, hoa súng từ tháng 8 đến tháng 10.


Du lịch Cần Thơ mùa mưa


Mùa hè luôn là mùa để đi du lịch trong nước Lý tưởng cho bất kỳ vị trí nào. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và thông thường mùa hè thường là mùa mưa của các tỉnh nằm ở phía Nam Việt Nam. Tuy nhiên, du lịch Cần Thơ vào mùa hè là thời điểm thích hợp để du khách thưởng thức những loại trái cây đặc trưng của miền Tây Nam Bộ hay chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một vùng sông nước miền Tây khi bước vào mùa nồm. nổi.


Du lịch đẹp như thế nào?


Du lịch miền Tây vào mùa hè, đặc biệt là du lịch Cần Thơ nói riêng, du khách sẽ được trải nghiệm không khí mát mẻ, thổi bay mọi cái nóng nực, áp lực của cuộc sống nơi phố thị bằng du lịch đường sông. Trải nghiệm chợ nổi Cái Răng lớn nhất miền Tây với những nếp sinh hoạt thường ngày của người dân Cần Thơ hay dành thời gian tham quan các di tích cổ, đình, chùa cổ kính mang đậm phong cách kiến ​​trúc. Những nét đẹp của người dân đồng bằng sông Cửu Long vẫn được lưu giữ và bảo tồn cho đến ngày nay.

Xem Thêm : 6 điều nhất định đừng làm khi đến Hy Lạp


>>> Đặt phòng khách sạn Cần Thơ – Giá rẻ ưu đãi bất ngờ


Du lịch Cần Thơ mùa khô


Du lịch Cần Thơ vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm thường trùng với thời điểm Tết Dương lịch và Tết cổ truyền của người Việt Nam. Vì vậy, nếu du khách chọn cho mình một chuyến du lịch trong nước đến Cần Thơ vào thời điểm này, ngoài việc thưởng thức đặc sản dâu Hạ Châu của vùng đất Cần Thơ, du khách còn có cơ hội tham dự các lễ hội truyền thống. Truyền thống của Cần Thơ thường diễn ra vào thời điểm này. Các lễ hội thường bắt nguồn từ phong tục tập quán hay tín ngưỡng dân gian của ba dân tộc Việt, Khmer và Hoa.


Có thể đi du lịch gì?


Ngoài ra, nếu đến du lịch Cần Thơ vào các ngày rằm các tháng trong năm, du khách du lịch giá rẻ Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lễ vật dâng lên thần linh để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ cúng mùa mới diễn ra vào rằm tháng 4 AL hay còn gọi là lễ Thượng điền để tạ ơn mùa màng tươi tốt vào ngày rằm AL. Hoặc có cơ hội tìm hiểu văn hóa của người Khmer sinh sống tại Cần Thơ qua các hình thức thờ cúng Cholchonam Thomay, tục đón năm mới diễn ra vào tháng 3 AL, lễ Okombok. cung trăng, thờ ông bà Dolta của người Khmer.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button