Kinh nghiệm

Tìm hiểu tội ác bên trong “địa ngục trần gian” Côn Đảo


Ngày nay, Du lịch Côn Đảo đang dần trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn từ các tour du lịch trong nước giá rẻ. Côn Đảo là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu lịch sử đất nước.


Theo các ghi chép còn sót lại Khu du lịch nhà tù Côn Đảo là nơi giam cầm khoảng 20.000 người dân Việt Nam thuộc nhiều thế hệ trong hơn 100 năm. Nhiều người đã phải hy sinh một phần máu xương hoặc bỏ mạng nơi địa ngục trần gian này. Sự tàn khốc của nhà tù Côn Đảo phần nào được thể hiện qua việc tháng 5/2012 nhà tù Côn Đảo được kỷ lục Guiness Châu Á công nhận “Hệ thống nhà tù lớn nhất trong các di tích lịch sử trên đảo”.


Điểm đến của những người đam mê lịch sử Việt Nam


Năm 2013, tạp chí du lịch Lonely Plannet đã bình chọn Côn Đảo là một trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, nổi tiếng với những nhà tù thuộc địa thời chiến và là địa chỉ có sức hút ‘kỳ lạ’ đối với du khách. với du khách.


Nha tu dao resort


Nhà tù Côn Đảo nằm trên quần đảo Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hôm nay du khách có thể đến Côn Đảo bằng máy bay hoặc đặt vé tàu đi Côn Đảo. Côn Đảo được biết đến từ rất sớm bởi vị trí đắc địa của con đường biển nối liền Á – Âu.


Ngược dòng lịch sử


Điểm nổi bật của Côn Đảo được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhất có lẽ là trong một thời đau thương của đảo. Đây từng được ví như “địa ngục trần gian”, xứ sở của những nhà tù, tù nhân và quản giáo.


dao du lịch bên phải


Đối với những du khách quan tâm đến lịch sử, họ chắc chắn sẽ tìm thấy một khoảnh khắc tĩnh lặng trong các di tích thông tin về quá khứ của Côn Đảo. Năm 1862, ngay sau khi thực dân Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông Nam Kỳ. Côn Đảo là nơi thực dân từng giam giữ và tra tấn tù nhân. Hệ thống nhà tù Côn Đảo vô cùng dã man, là nơi đày ải, giam giữ những người chống thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn cũ. Chúng đã xây dựng hàng trăm phòng giam, phòng giam, biệt lập trong hệ thống nhà tù Côn Đảo và ít nhất 18 nhà tù để trục xuất những người yêu nước và tù chính trị lao động khổ sai.


Tại đây, thực dân Pháp đã giam cầm, xiềng xích, cùm chân và đủ kiểu tra tấn dã man nhằm dập tắt ý chí kiên cường của các chiến sĩ cách mạng luôn khát khao đấu tranh giành độc lập, tự do, giải phóng. dân tộc. Khu biệt lập do thực dân Pháp xây dựng năm 1876, Mỹ mở rộng năm 1963. Đỉnh điểm là năm 1942, nhà tù Côn Đảo giam giữ và đày ải hơn 4.400 binh lính, học giả, đảng viên. nhà ái quốc. Nhiều phòng giam được cho là chỉ giam từ 40 đến 50 tù nhân, nhưng lại giam giữ hàng trăm người, một số đã chết vì thiếu không khí.


dao du lịch thanh niên


Ở Banh II, Ball III, Banh Sub III và Tiger Chuồng, có hai dãy, mỗi dãy có 60 ô nhỏ và có buồng tắm nắng. Trong Chuồng Cọp, mỗi chuồng đều có những dãy song sắt trần trên nóc chuồng, bên trên là lối đi để cai ngục canh chừng tù nhân, chúng coi tù nhân không khác gì súc vật, sẵn sàng chọc ngoáy bằng những chiếc gậy dài. xuống tù nhân. Khi tù nhân khát, cai ngục sẽ đổ nước vào những phòng giam chật chội và bẩn thỉu.


Côn Đảo ngày nay


Trải qua bao năm tháng thăng trầm, cùng với những trang sử vẻ vang, Côn Đảo ngày nay đã trở thành nơi gửi gắm những thiện chí, cầu bình yên cho biển đảo. Và khi chiến tranh kết thúc, những nơi bên trong địa ngục trần gian cũng bị thác nước để trở thành Khu du lịch nhà tù Côn Đảo trong đó có trại giam Phú Sơn, di tích lịch sử 914 Cầu Tàu là nơi đón nhận những người tù chính trị đày ra Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương – nơi yên nghỉ của hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc như nữ anh hùng Võ Thị Sáu, đồng chí yêu nước Lê Hồng Phong. học giả Nguyễn An Ninh…


yêu thích du lịch dao


Việt Nam Đặt trước Hiện tại có hỗ trợ và tư vấn cho du khách Tour du lịch Côn Đảo giá cực rẻdu khách vừa có thể thư thái với sóng, gió biển, vừa có thể trở về với lịch sử hào hùng, bất khuất của dân tộc được thể hiện rõ nét nhất qua hệ thống di tích nhà tù Côn Đảo của Pháp và Mỹ.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button