Kinh nghiệm

Tìm hiểu về các làng nghề truyền thống của Hải Phòng


Cũng như những vùng đất khác với vẻ đẹp cuốn hút của hàng trăm làng nghề truyền thống, Hải Phòng cũng không phải là một ngoại lệ. Đến Du lịch hải phòng Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng đất từng có hơn 60 làng nghề với 20 loại nghề khác nhau. Trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, đến nay, Hải Phòng vẫn bảo tồn và duy trì hơn 30 làng nghề, trong đó có 12 làng nghề đã được công nhận đạt chuẩn làng nghề.


Với những đổi thay của đất nước, nhiều làng nghề đã được hồi sinh, bảo tồn để phát triển, góp phần không nhỏ trong việc đi lên kinh tế – xã hội cũng như lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống hấp dẫn du khách. du khách của du lịch Hải Phòng.


Một số làng nghề truyền thống nổi tiếng của Hải Phòng


Làng điêu khắc


Từ lâu, làng nghề tạc tượng Bảo Hà, huyện Vĩnh Bảo đã nổi tiếng với nghề điêu khắc gỗ đậm đà bản sắc dân tộc. Là một làng nghề hơn 700 năm tuổi, Bảo Hà vừa lưu giữ những giá trị truyền thống vừa mang dáng dấp của một làng nghề đang đổi mới từng ngày.


Du lịch hải phòng


Với truyền thống điêu khắc gỗ và sơn mài lâu đời ở Bảo Hà, nơi đây đã được coi là cái nôi của nghề điêu khắc tượng của cả nước. Đến với du lịch Hải Phòng từ những hành trình du lịch trong nước để tìm hiểu về lịch sử của nghề cũng như tham quan Miếu Cả, nơi thờ và lưu giữ chân dung của Nguyễn Công Huệ, người sáng lập ra làng điêu khắc tượng Hải Phòng.


Làng hoa sứ


Nhắc đến làng Kiều Trung của du lịch Hải Phòng, hầu hết du khách sẽ nhớ đến một làng hoa sứ nổi tiếng nơi đây. Toàn thôn Kiều Trung với 361 hộ thì có 300 hộ trồng hoa sứ để mua bán trao đổi, còn lại trồng để làm thú vui trong nhà.


Bạn đi du lịch hai phòng ở đâu?


Đến với du lịch Hải Phòng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sắc đỏ hồng của hoa sứ khoe sắc từ sân đến vườn. Những câu chuyện của người dân nơi đây khi gặp nhau cũng chỉ xoay quanh cây hoa sứ. Hoa sứ được coi là biểu tượng của làng Kiều Trung, khi nhà ít cây, nhà nhiều vài trăm cây, hầu như người Hải Phòng sống ở làng Kiều Trung đều coi hoa sứ là phương hướng. Mở cửa để phát triển kinh tế gia đình từ xưa đến nay.


thợ mộc


Làng mộc Khả Lâm đã hình thành và tồn tại hàng trăm năm, nhiều đồ gỗ của làng nghề Khả Lâm từ tủ chè, sập gụ, hoành phi, câu đối… đều được chạm khắc tinh xảo, có mặt khắp nơi. ở khắp mọi nơi, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Dưới sự cần cù, sáng tạo, tài hoa của đôi bàn tay vàng người dân làng Khả Lâm đã biến những vật liệu tưởng chừng như bình thường trở thành những sản phẩm đẹp đẽ phục vụ cuộc sống. Ngày nay, nghề mộc là nguồn sinh kế chính của người dân Khả Lâm, đây cũng là mũi nhọn kinh tế của quận Kiến An nói riêng và Hải Phòng nói chung.


Du lịch việt nam hải phòng


Hiện làng nghề Khả Lâm có hơn 100 cơ sở sản xuất mộc với 15 đến 20 lao động làm cho cuộc sống của người dân làng nghề đổi thay từng ngày.


Chiếu cói Lật Dương


Ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, ngoại thành Hải Phòng, chỉ có Môi Đường là làng nghề còn lưu giữ nghề truyền thống làm chiếu cói nức tiếng khắp Hải Phòng.


Làng nghề chiếu cói Môi Đường có từ thế kỷ 17 với sản phẩm chiếu cói nổi tiếng trong và ngoài thành phố. Trải qua bao thăng trầm, biến động của làng nghề truyền thống Hải Phòng, làng nghề chiếu cói Hải Phòng vẫn giữ được nghề và làm nên thương hiệu “Chiếu cói Môi Đường” nức tiếng khắp trong và ngoài nước. Hải Phòng. Bây giờ, khi nói đến du lịch giá rẻ Đến Hải Phòng, du khách hãy ghé thăm làng nghề dệt chiếu cói ở Lật Dương để trải nghiệm không khí nhộn nhịp của chợ chiếu, một sắc thái mới cho làng nghề truyền thống của người Hải Phòng.


Gốm sứ động


Làng gốm Dương Đông nằm ven sông Giá, thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Làng gốm Dương Đông đã mai một từ lâu, không giữ được bản sắc riêng của nghề. Nhắc đến gốm Dương Đông, nhiều người còn nhớ đến một làng gốm từng nổi tiếng khắp một vùng.


Tôi đi du lịch hải phòng


Những sản phẩm gốm sứ được tạo nên từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề Dương Đông không thua kém bất kỳ sản phẩm gốm sứ nổi tiếng nào khác.


Nếu gốm sứ Phù Lãng, gốm sứ Bát Tràng độc đáo ở nước men thì người Dương Đông lại tự hào với bí quyết tạo hỗn hợp đất và lửa, làm nên những sản phẩm gốm sứ có màu sắc tự nhiên. Gốm Dương Đông khi ra thành phẩm phải nung ở lửa vừa đủ để tạo độ rắn chắc, ổn định cho sản phẩm và làm tươi màu nâu đỏ tự nhiên của loại đất sét có hàm lượng sắt cao, đặc trưng của vùng ven sông Hải Phòng. .


>>Đặt phòng khách sạn Hải Phòng giá rẻ ngay hôm nay

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button