Kinh nghiệm

Trải nghiệm danh thắng Núi Voi của vùng đất Hải Phòng


Núi Voi là ngọn núi cao nhất Hải Phòng, nằm bên bờ sông Lạch Tray, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km về phía Tây Nam. Núi Voi là một quần thể thắng cảnh thơ mộng nằm giữa vùng đồng bằng phì nhiêu. Cách đây rất lâu, khi đến Du lịch hải phòng Nhiều du khách đã biết đến khu di tích danh thắng núi Voi, nơi lưu giữ và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử, kho tàng khảo cổ học, giá trị văn hóa dân gian đặc sắc và nổi tiếng của nhân dân. người dân vùng duyên hải Bắc Bộ.


Một ngày trải nghiệm thắng cảnh Núi Voi Hải Phòng.


Giới thiệu về du lịch núi Voi


Núi Voi là tên gọi dân dã, quen thuộc của một quần thể thiên nhiên kỳ vĩ bao gồm những ngọn đồi chạy dài, những hang sâu, hang lớn có hình dáng như một chú voi con nằm giữa đồng không mông quạnh. phẳng quận Kiến An. Với những điều kiện tuyệt vời về khí hậu và địa hình tự nhiên, núi Voi hiện đang là nơi du lịch trong nước hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.


Địa điểm du lịch hải phòng


Theo các tài liệu khảo cổ học đã nghiên cứu, núi Voi là một trong những di chỉ khảo cổ lớn của nền văn hóa Đông Sơn, có thể nói núi Voi là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, núi Voi còn là căn cứ địa kháng chiến của quân và dân Hải Phòng.


Ngày nay, núi Voi, nơi có nhiều hang động đẹp: hang Voi, hang Chiềng, hang Cá Chép, hang Bé… vẫn giữ được vẻ hoang sơ, huyền bí. Ngay dưới chân núi là động Long Tiên, miếu thờ nữ tướng Lê Chân, người khai quốc lập nghiệp Hải Phòng.


Một số địa điểm nổi tiếng ở núi Voi


Núi Voi ngày nay được rất nhiều du khách đến thăm du lịch giá rẻ Được biết đến với những công trình kiến ​​trúc văn hóa cổ kính như:


  • Chùa Long Hoa, ngôi cổ tự được xây dựng từ thế kỷ 11 thời Lý, là trung tâm Phật giáo lớn ra đời sớm nhất của dân tộc Đại Việt trong thời kỳ độc lập tự chủ.


Khu du lịch Núi Voi Hải Phòng


  • Nằm trong quần thể di tích núi Voi cùng với đình làng, chùa Chi Lai là một công trình kiến ​​trúc cổ bằng gỗ khá độc đáo, hấp dẫn du khách thập phương.
  • Xem Thêm : Hướng dẫn thông tin bản đồ du lịch Ninh Bình


  • Đền thờ Nữ tướng Lê Chân, nơi mang đậm giá trị tín ngưỡng sâu sắc, là đền thờ vị tướng của triều đại Hai Bà Trưng, ​​người có công tạo dựng vùng đất Hải Phòng.


Không chỉ là vùng đất chứa đựng những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, núi Voi còn là vùng đất sản sinh ra nhiều danh nhân được lịch sử ghi nhận và đánh giá cao. Đến với du lịch Hải Phòng hôm nay, du khách còn được trải nghiệm nhiều nét văn hóa đặc sắc ở núi Voi với chương trình lễ hội núi Voi sôi động được tổ chức hàng năm vào rằm tháng Giêng. Đến với lễ hội, du khách và người dân Hải Phòng có dịp ôn lại những dấu ấn lịch sử, văn hóa hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tận mắt chứng kiến ​​những hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc tại lễ hội như tế lễ, tế thần. lễ đài, đình Lê Chân, đình chùa Chi Lai. Biểu diễn nghệ thuật chèo truyền thống, trò chơi dân gian… Những yếu tố này tạo nên một không gian lễ hội đầy màu sắc đặc trưng.


Du lịch voi hải phòng


Lễ hội núi Voi là nơi quy tụ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ dân gian, đồng thời cổ vũ, động viên phát triển các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng. Núi Voi sẽ thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của quê hương.


>> Đặt chỗ khách sạn ở Hải Phòng giá tốt nhất

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button