Kinh nghiệm

Trải nghiệm Philippines với những lễ hội đường phố đầy ấn tượng

Là một quốc đảo với hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều sắc màu rực rỡ, Philippines xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách nếu muốn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá một vùng đất mới. . Philippines là đất nước có bản sắc dân tộc vô cùng đặc sắc, tính cách và cuộc sống của người dân Philippines hầu như gắn liền với những lễ hội truyền thống được tổ chức thường xuyên quanh năm. Và với mục đích mang đến cho du khách một cái nhìn khác về đất nước cũng như văn hóa của đất nước này, các lễ hội đã khéo léo kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. lạ, luôn đông đúc người tham dự, kể cả du khách trong nước và du khách nước ngoài


5 lễ hội độc đáo mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Philippines


Lễ hội Ati-Atihan

Được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất và nhiều màu sắc nhất ở Philippines, Ati-Atihan thường được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm tại trung tâm tỉnh Aklan trên đảo Panay. Được biết, lễ hội Ati Atihan là dịp để người dân Philippines tôn vinh thần trẻ em, vị thần hộ mệnh cho cả đất nước.


Có an toàn để đi du lịch đến Philippines không?


Ati Atihan, lễ hội mùa xuân của Philippines – Hình minh họa

Nhất là khi đến dịp này Du lịch Kalibo Philippines một lần nữa được dịp trở nên sôi động với những bộ trang phục sặc sỡ, những khuôn mặt được tô vẽ cùng những vũ điệu và nhịp trống hoang dã khắp nơi. Và điểm nhấn của lễ hội thường rơi vào ngày cuối cùng với lễ rước chúa bé từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Đám rước hoành tráng này đã biến thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia kể cả khách du lịch nước ngoài. Ngoài ra, lễ hội còn có cuộc thi khiêu vũ ngoài trời vô cùng sôi động.


Hình sin. Lễ hội

Lễ hội Sinulog là một trong những lễ hội lớn nhất, hoành tráng nhất và nổi bật nhất, nhiều màu sắc nhất ở Philippines. Lễ hội Sinulog được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật thứ ba của tháng Giêng tại thành phố Cebu và thường được tổ chức trong 9 ngày.


du lịch philippines giá rẻ


Lễ hội Sinulog đầy màu sắc ở Philippines – Hình minh họa

Mục đích chính của lễ hội là gợi lại quá khứ ngoại giáo của người dân Philippines và sự công nhận của đạo Thiên chúa. Được biết, lễ hội là dịp thu hút hàng triệu người dân địa phương và du khách Du lịch Philippines tham gia hàng năm.


Lễ hội Dinagyang

Dinagyang là một lễ hội tôn giáo và văn hóa của người dân thành phố Iloilo, Philippines được tổ chức vào Chủ nhật thứ tư của tháng Giêng, hoặc ngay sau lễ Sinulog ở Cebu và Ati-Atihan ở Aklan. Và lễ hội Dinagyang là một trong những lễ hội được tổ chức để tôn vinh Santo Nino và kỷ niệm sự trở lại của những người Panay đã đến định cư tại Malaysia.


thời gian du lịch philippines


Lễ hội Dinagyang với điệu múa trống – Hình minh họa

Lễ hội Dinagyang được chia thành ba sự kiện chính: Lễ hội đường phố Ati-Ati, Múa đường phố Kasadyahan và Cuộc thi Hoa hậu Dinagyang. Và để tham gia lễ hội, du khách sẽ phải sơn màu nâu da và chỉ những vật liệu bản địa mới được sử dụng cho trang phục. Đặc biệt, tất cả các điệu múa trong buổi lễ đều phải biểu diễn bằng trống.


Panagbenga. Lễ hội

Từ “Panagbenga” trong tiếng Philippines có nghĩa là “trăm hoa đua nở”, vì vậy trong những ngày diễn ra lễ hội Panagbenga, đường phố Baguio sẽ tràn ngập những xe hoa được trang trí lộng lẫy và những vũ công xinh đẹp. Và lễ hội Panagbenga là một dịp vui chơi lý tưởng cho du khách đi du lịch yêu thích lễ hội và vẻ đẹp của các loài hoa.


philippines du lịch từ hà nội


Lễ hội hoa Panagbenga – Hình minh họa

Ngoài ra, lễ hội Panagbenga không giống như bất kỳ lễ hội nào bởi lễ hội hoa Panagbenga thường kéo dài đến 1 tháng với hoạt động cao điểm thường vào cuối tuần và thường được tổ chức vào tháng 2 hàng năm.


Moriones. Lễ hội

Lễ hội Moriones trên đảo Marinduque (Philippines) thường kéo dài một tuần và được gọi là Tuần lễ thánh. Đây được coi là ngày lễ quan trọng nhất của người dân Philippines.


du lịch philippines giá rẻ tự túc


Lễ hội Moriones là một lễ hội quan trọng của người dân Philippines – Hình minh họa

Trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ mặc những bộ trang phục độc đáo và đeo mặt nạ với hình các con vật kỳ lạ, mô phỏng lại hình ảnh những người lính La Mã và cầm vũ khí trên tay. bằng gỗ để mô phỏng các trận chiến trước đó. Ngoài ra, khi đến với Du lịch Philippines Trong thời gian diễn ra lễ hội Moriones, du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy những bức tượng có kích thước như người thật của các chiến binh La Mã tại bến cảng Balanacan.

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button