Kinh nghiệm

Trải nghiệm Phong Nha Kẻ Bàng di sản thiên nhiên của Thế Giới

Đến với du lịch Quảng Bình, du khách sẽ có dịp đến với mảnh đất gắn liền với những chiến công lịch sử vẻ vang, nơi có sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son, ngoài ra còn có sự góp mặt của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ. Sơn nước. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003, là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình.


Tham quan Di sản Phong Nha Kẻ Bàng của du lịch Quảng Bình


Điều kiện tự nhiên của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có diện tích khoảng 200.000 ha, thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình, trải dài qua các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa và cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc.

Đối với nhiều nhà địa chất Việt Nam, vùng đất Quảng Bình nói chung và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng là một bảo tàng địa chất khổng lồ, có giá trị lớn bởi cấu trúc địa lý khá phức tạp, tập trung nhiều loại đất khác nhau. Các loại đá khác nhau như cát kết, thạch anh, đá phiến, đá vôi silic, granodiorit, diorit, aplit, pegmatit… được hình thành và phát triển trong hơn 400 triệu năm.


 Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng Quảng Bình

Trải qua hàng nghìn năm kiến ​​tạo, ngày nay Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mang đặc thù của hệ thống sông chảy ngầm xuyên qua lòng núi và các hang động trong lòng núi đá vôi với hình dáng tinh vi, phức tạp. tổ hợp.

Bên cạnh đó, ngoài những giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những cảnh quan kỳ bí, hùng vĩ với bao điều bí ẩn của thiên nhiên. Ở Phong Nha – Kẻ Bàng có khoảng 300 hang động lớn nhỏ và được coi là những hang động có giá trị hàng đầu thế giới. Có thể chia các hang động này thành ba hệ thống chính: hệ thống động Phong Nha, hệ thống hang Vòm và hệ thống hang Rục Mòn.


dia diem tham quan du lich Quang Binh

Hệ thống động Phong Nha có tổng chiều dài hơn 40km, bắt nguồn từ phía nam của dãy núi đá vôi Kẻ Bàng và phân bố theo dạng nhánh theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, tạo thành những hang động nổi tiếng, được liệt vào danh sách các hang động. Những điểm du lịch độc đáo của tỉnh Quảng Bình như động Tiên Sơn, một động đẹp nổi tiếng của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng với cảnh sắc kỳ vĩ của các nhũ đá và măng đá, động Thiên Đường là một trong nhiều hang động lớn và dài. được nhiều công ty du lịch khai thác, phục vụ du khách trong các tour du lịch đến Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đặc biệt, gần đây với việc phát hiện ra hang Sơn Đồn, được coi là hang động lớn nhất thế giới, đã mở ra một bước tiến mới cho ngành du lịch Quảng Bình.


>> Đặt phòng khách sạn tốt nhất Quảng Bình ngay hôm nay


Hệ sinh thái Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Với những đặc điểm tự nhiên sẵn có về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia với hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng. .


Sách du lịch quảng bình

Với phần lớn diện tích vườn quốc gia được bao phủ bởi gần như rừng nguyên sinh, đây là môi trường lý tưởng cho nhiều loài thực vật sinh sống và phát triển. Hiện nay, ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có khoảng 876 loài thực vật, trong đó có hơn 38 loài có tên trong Sách Đỏ.

Ngoài ra, tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn là nơi sinh sống và bảo tồn của nhiều loài động vật quý hiếm. Trong đó có nhiều loài mới được phát hiện trên thế giới và đang ở trong tình trạng nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hiện đang là một địa điểm quan trọng, một ngôi nhà chung, một bảo tàng sinh vật học khổng lồ của Việt Nam.


du lich Van Hoa Quang Binh

Với những giá trị đặc sắc về lịch sử hình thành trái đất, lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo; cảnh quan tráng lệ và huyền bí; Với tính đa dạng sinh học cao, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hiện là điểm du lịch sinh thái, tham quan, khám phá tuyệt vời nhất Việt Nam được nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng. .

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button