Kinh nghiệm

Về nguồn hội tụ tinh hoa dân tộc

Mỗi khi năm mới đến, các thành viên trong gia đình đều nhớ đến câu nói “Dù ai đi ngược về xuôi / Nhớ ngày Giỗ Tổ 10 tháng Ba”.Đây là lễ hội của non sông và cả dân tộc, con cháu Rồng cháu Tiên. Bất chấp những thay đổi của thời đại, Lễ hội Đền Hùng vẫn là biểu tượng văn hóa có giá trị cao, nơi tỏa sáng tinh hoa, văn hóa dân tộc.


Lễ hội Đền Hùng diễn ra từ ngày 06 đến hết ngày 10 tháng 3 âm lịch. (Năm 2022 là ngày 10 tháng 4). Đền Hùng tọa lạc ngay trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thường xuyên là nơi diễn ra các lễ hội quốc gia hàng năm mang tính chất dân tộc nhằm tôn vinh các Vua Hùng có công dựng nước.

Lễ tế được tổ chức trọng thể vào ngày chính hội (10/3), bắt đầu bằng lễ dâng hương với đại diện nhà nước tại Hà Nội. Đền Thượng Đây là nơi vua Hùng tế trời đất. Ngoài mâm ngũ quả còn có bánh chưng, bánh giầy để tưởng nhớ sự tích Lang Liêu, đồng thời để nhắc nhở các Vua Hùng ngày xưa có công dạy dân trồng lúa.


Lễ hội Đền HùngLễ hội Đền Hùng diễn ra từ mùng 1 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch (Ảnh: @dungsurytrieu)


Xem Thêm : Vẻ đẹp bí ẩn của dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng ở Sapa

Xem Thêm : Du lịch Đà Nẵng ăn gì chỉ với 100.000Đ

Bạn Đang Xem: Về nguồn hội tụ tinh hoa dân tộc


Xem ngay ►►► Tour Lăng Bác Lạng Sơn 1 ngày


Di tích tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng bao gồm:


Lễ hội Đền HùngĐền Thượng nơi các Vua Hùng tiến hành nghi lễ cúng trời đất, thờ thần lúa.quả timGiá tốt Tour Chùa Hương Hà Nội 1 ngày


Sau lễ sẽ đến hội, năm nào? Giỗ tổ Hùng Vương Giữa các làng xung quanh còn có cuộc thi rước kiệu, để không khí càng thêm tưng bừng. Chiếc kiệu đạt giải nhất trong lễ hội năm sau được thay mặt triều đình rước về đền Thượng để làm lễ quốc khánh và đó là niềm tự hào, vinh dự lớn lao của cả làng. Bởi họ cho rằng mình sẽ được các Vua Hùng và các vị thần phù hộ cho những điều may mắn, hạnh phúc.


Lễ hội Đền HùngSau phần lễ sẽ đến phần hội (Ảnh: Sưu tầm)

Mỗi đoàn rước kiệu tại Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương có 3 kiệu đi cạnh nhau, sơn son thếp vàng, chạm trổ tinh xảo, trình bày đẹp mắt. Kiệu thứ nhất bày hương hoa, đèn hương, trầu cau, té nước và bầu rượu. Kiệu thứ hai đặt hương án, bài vị của Thánh, có lọng và quạt. Kiệu thứ ba chở bánh chưng, bánh dày, một đầu lợn luộc để nguyên. Phía sau 3 kiệu là các quan và già làng mặc áo quan.


Xem Thêm : Vẻ đẹp bí ẩn của dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng ở Sapa

Xem Thêm : Du lịch Đà Nẵng ăn gì chỉ với 100.000Đ

Bạn Đang Xem: Về nguồn hội tụ tinh hoa dân tộc


Đặt hàng ngay lập tức Tour Hà Nội Chùa Tam Chúc – Chùa Hương – Động Hương Tích 1 ngày


Lễ hội Đền Hùng ngày càng có ý nghĩa trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Ngày nay, ở trong và ngoài nước, có rất nhiều đền thờ các Vua Hùng và các nhân vật liên quan đến thời kỳ Hùng Vương. Nhân dân các địa phương có di tích (xã, đền, miếu …) thờ Vua Hùng và các nhân vật lịch sử có liên quan thời các Vua Hùng cũng tự giác tổ chức tế lễ, rước kiệu về Đền Hùng, chuẩn bị tang lễ. lễ vật từ các đặc sản địa phương để dâng lên các Vua Hùng.


Lễ hội Đền HùngCác trò chơi dân gian trong lễ hội (Ảnh: Sưu tầm)

Người Việt Nam có truyền thống yêu nước và luôn ghi nhớ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Vua Hùng là biểu tượng cao đẹp nhất về công lao dựng nước và giữ nước, được dân tộc tôn vinh, kính trọng và thờ phụng. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được hình thành trong không gian văn hóa – tâm linh thiêng liêng của Khu di tích lịch sử Đền Hùng, và cũng chính tại đây ý thức dân tộc, ý thức lịch sử cũng được hình thành.

Lễ hội Đền Hùng cũng trở nên sôi động và thu hút du khách du lịch trong nước đến từ khắp nơi trên thế giới, kết tinh thành cội nguồn văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa tinh thần Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử từ các triều đại phong kiến ​​đến nay, lễ hội Đền Hùng là lễ hội duy nhất được chính thức hóa thành quốc lễ.


Lễ hội Đền HùngLễ hội Đền Hùng thu hút du khách thập phương (Ảnh: @ im.phuc_vu)►Shock ưu đãi Tam Đảo Tây Thiên 2 Ngày 1 Đêm


Trong lễ hội Đền Hùng có nghi lễ Hát Xoan rất quan trọng và độc đáo. Xung quanh khu vực dưới chân núi là những trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc. Nếu bạn đi du lịch hà nội Trong dịp này, bạn đừng quên ghé thăm để chiêm ngưỡng những phong tục đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Du khách về với đất tổ không có sự phân biệt tôn giáo, chỉ cần là người Việt Nam, trong thâm tâm họ có quyền tự hào mình là con cháu đời đời của Vua Hùng. Vì vậy bất cứ ai là người Việt Nam nếu thành tâm đều có thể hoàn thành tâm nguyện của mình bằng cách đặt tour du lịch hành hương một cách dễ dàng và thuận tiện.Lễ hội Đền HùngDu lịch Lễ hội Đền Hùng (Ảnh: @ tridinh1107)


Xem Thêm : Vẻ đẹp bí ẩn của dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng ở Sapa

Xem Thêm : Du lịch Đà Nẵng ăn gì chỉ với 100.000Đ

Bạn Đang Xem: Về nguồn hội tụ tinh hoa dân tộc


Giảm sâu: Tour du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày 1 đêm


Lễ hội Đền Hùng hay lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để thế hệ mai sau ca ngợi sự phồn vinh của cộng đồng. Liên hệ ngay với tổng đài 1900 3398 sau đó Vietnam Booking Nếu bạn đang có ý định đặt một tour du lịch giá rẻ để đến thăm nơi này. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt khách sạn, đặt vé máy bay hoặc Combo du lịch trọn gói đó là nhiều hơn nữa. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Tư vấn tour du lịch Đền Hùng miễn phí

Nguồn: https://dichvudatphong.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button